Tâm sự
  

Về làm dâu nhà giàu tưởng bị khinh ai ngờ tối nào cũng được mẹ chồng pha cho cốc sữa nóng

Về làm dâu nhà giàu tưởng bị khinh ai ngờ tối nào cũng được mẹ chồng pha cho cốc sữa nóng


»

19:57:23 12/01/2018
Chia sẻ
 

Ngày về làm dâu nhà giàugái nhà quê như cô đã nghĩ rất nhiều rằng chắc chắn mình sẽ bị mẹ chồng khinh bỉ, coi thường. Nhưng rồi điều khiến cô sốc hơn cả lại chính là việc mà gia đình chồng đối đãi với mình quá tốt.

Về làm dâu nhà giàu tưởng bị khinh ai ngờ tối nào cũng được mẹ chồng pha cho cốc sữa nóng - Hình 1 

ảnh minh họa

Bất kể người phụ nữ nào cho dù lấy chồng ở quê, ở thành phố hay bất cứ đâu thì cũng luôn có chung một nỗi lo lắng đó chính là việc sẽ có mối quan hệ như thế nào với người mẹ chồng. Đến cả đàn ông cũng lo lắng vì không biết rằng mẹ mình và vợ mình liệu có thể hòa thuận hay không.

Cô sống trong gia đình nghèo khó từ bé. Tất nhiên ngày về làm dâu nhà chồng cô cũng chỉ có hi vọng mẹ chồng có thể thoải mái và yêu quý mình hơn mà thôi. Dù không yêu quý gì thì chỉ cần không quá đụng chạm đến đời sống của nhau cũng đã là một điều may mắn.

Mẹ chồng – nàng dâu không tranh cãi cũng khiến chồng cô sẽ đỡ mệt mỏi khi đứng giữa hai người phụ nữ một là mẹ, hai là vợ. Những ngày đầu mới về làm dâu mẹ chồng cô hết mực yêu thương.

Cô đã tưởng rằng mẹ chồng nhà giàu có sẽ khinh thường mình chỉ là cô con dâu nhà nghèo. Thậm chí có nhiều người mẹ chồng sẵn sàng miệt thị rằng con dâu là: “đũa mốc chòi mâm son”. Vậy mà, mẹ chồng của cô lại chẳng mảy may nói những điều đó. Mẹ chồng hiền lành, tốt bụng và đặc biệt lúc nào cũng ân cần với cô con dâu như cô.

Về làm dâu nhà giàu tưởng bị khinh ai ngờ lại sướng như tiên khi mà tối nào cũng được mẹ chồng pha cho cốc sữa nóng trước khi đi ngủ. Mỗi lần như thế cô lại ngại ngần thì mẹ chồng liền nói:

-Mẹ quý lắm mới pha cho con dâu đó, con uống đi còn lấy sức mai mà đi làm.

- Dạ, con cảm ơn mẹ nhiều lắm.

- Có gì đâu, mẹ con mình mà. Chăm sóc con cũng tốt chứ có sao sau này con còn chăm sóc lại mẹ nữa chứ.

Nghe thế cô cảm động đến muốn rơi nước mắt. Mẹ ruột cũng yêu thương cô vô bờ bến, nhưng thật tình ở với một người mẹ chồng chưa có tiếp xúc nhiều lại yêu thương mình đến vậy khiến cô vô cùng động lòng.

Nhưng rồi mọi thứ sụp đổ khi cô phát hiện ra tất cả những gì mẹ chồng làm chỉ là lừa dối. Hôm đó vì mẹ bận đi ra ngoài có việc đột xuất cùng bố chồng. Đến nửa đêm rồi cô mới nhớ ra đêm nào mẹ chồng cũng pha cho mình cốc sữa nóng cô uống nhiều nó thành quen. Giờ không uống lại khó chịu. Cô tự xuống bếp tìm thấy hộp sữa mẹ chồng thường xuyên pha cho mình.

Để rồi cô hoàn toàn bất ngờ trước những gì mình vừa thấy. Hộp sữa bằng lý do nào đó đã bị đổ hết ruột đi rồi trong đó thay bằng một thứ bột vô cùng kì lạ từ màu sắc đến hình dáng.

Tò mò cô gói ghém một chút lại rồi đem đến bệnh viện nhờ người ta kiểm tra xem đó là thứ bột gì để rồi cô sốc vô cùng khi biết rằng đó chính là thứ bột theo thời gian sẽ khiến cô không bao giờ có thể trở thành mẹ nữa.

May mà cô phát hiện ra mọi việc sớm. Cảm giác người ta giả vờ đem tình thương yêu ra để dành cho mình khiến cô vô cùng đau lòng. Chồng cô cũng biết mọi chuyện, anh quá bất ngờ ngay khi về nhà đã tìm gặp mẹ hét toáng lên:

-Sao mẹ lại làm thế, sao lại đối xử với vợ con như vậy?? – mẹ chồng bình thản:

- Tao đối xử với nó tốt như thế mày còn muốn gì nữa??

- Mẹ, mẹ… con thật sự thất vọng về mẹ đó. Con cũng nghĩ mẹ thật lòng yêu thương vợ con cho đến khi con biết được những gì mẹ làm với cô ấy. Con đã biết thứ bột trắng mẹ giả làm sữa cho vợ con uống mỗi tối là gì rồi nên mẹ đừng có trối cãi nữa. – mẹ chồng trắng trợn thừa nhận:

- Tao làm thế thì đã sao chứ, có gì sai đâu. Mày thử hỏi xem có người mẹ nào chấp nhận được đứa con dâu quê mùa như nó không.

- Mẹ à, kể cả là mẹ không chấp nhận được vợ con thì mẹ cũng không thể tàn nhẫn với cô ấy như vậy được. Từ giờ phút này con sẽ đưa vợ con ra ở riêng mong mẹ đừng ngăn cấm nữa.

Cô vẫn khóc đi theo sau anh không kịp định thần trước những việc mình vừa trải qua. Sự thực là cô cảm thấy thật khó có thể chấp nhận được việc này. Cô yêu thương anh như thế, yêu quý mẹ chồng bao nhiêu để rồi bà rốt cuộc cũng vẫn chỉ coi cô là người ngoài. Cũng may, cô vẫn có chồng ở bên biết thông cảm cho những ấm ức mà cô phải chịu cũng đã là một điều may mắn.

Theo Blogtamsu

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu