Tâm sự  

Nên ở bên kẻ yêu mình hay bất chấp vì người mình thương?

Nên ở bên kẻ yêu mình hay bất chấp vì người mình thương?


»

22:36:14 14/06/2018
Chia sẻ
 

Trong cuộc đời này, bàn tay đàn bà yếu mềm lắm , không đủ sức cả đời níu đàn ông đâu. Hãy để đàn ông giữ lấy mình. Đàn bà muốn hạnh phúc, hãy chọn người yêu thương mình nhiều hơn.

Không phải lúc nào tình yêu cũng ưu ái đồng đều với cả người cho và nhận. Như thể trong đời người, ai cũng sẽ gặp hai người này: Một người ta yêu bất chấp nghĩ suy và một người yêu ta không hề đắn đo. Người ta thương chưa chắc thương ta, kẻ yêu ta cũng khó lòng khiến ta yêu lại. Bạn tôi đã hỏi, là đàn bà, tôi sẽ chọn ai? Tôi lại nghĩ, rõ ràng là đang làm khó mình đây mà…

Người ta yêu, chưa chắc sẽ yêu ta. Nhưng tình yêu của đàn bà nhiều khi sẽ bất chấp mọi thứ. Vì yêu quá nhiều, thương quá đầy mà chỉ cần có thể yêu người đó thôi thì thế nào cũng được. Ngay cả khi tình yêu người đó dành cho mình ít ỏi đến xót xa, và thậm chí là người ấy không đủ sức đáp trả lại mình. Chính là, đàn bà một khi yêu, họ cần tình yêu nhiều đến mức không nhất thiết phải có hạnh phúc. Chỉ cần có thể có tình yêu, họ không màng một cái kết sau đó. Họ thà có một tình yêu buồn còn hơn là buông bỏ khó khăn.

Nên ở bên kẻ yêu mình hay bất chấp vì người mình thương? - Hình 1

Ảnh minh hoạ

Người ta nói đàn bà nhu nhược. Nhưng tôi chỉ thương họ, vì tình yêu của họ quá nhiều. Mà cái gì cho đi quá nhiều cũng dễ trở thành hoang phí. Cho đi hết thảy mà nhận về tay không, là bất hạnh. Tình yêu của đàn bà cũng sẽ như thế. Vì vậy, kẻ thua thiệt trong câu chuyện này, chính là đàn bà. Đàn bà, ngàn vạn lần đừng tin rằng tình yêu của bản thân có thể đủ lớn để giữ một người đàn ông. Kẻ dễ dàng ra đi nhất, chính là người đàn ông không đủ yêu thương.

Người thương ta, mà ta không đủ lòng với họ, thì phải thế nào? Người ta thường nói đàn bà thường nhớ người làm họ đau, đàn ông lại nhớ người họ không có được. Khi hai điều này cùng lúc gặp nhau, lại dễ day dứt lòng người. Đàn bà sẽ như không thể thấy được tình yêu mình được nhận. Đàn bà hoang hoải, đàn bà không cam tâm, vì một quá khứ đã cũ. Họ không đủ sức để nhìn thấy còn có ai dõi theo mình. Nhưng thật ra, tôi luôn nghĩ, tình yêu của đàn ông, một khi đủ lớn vẫn luôn khiến đàn bà cảm động. Trái tim đàn bà có thế nào vẫn đầy mềm yếu và mỏng manh. Đến một lúc, điều đàn bà muốn chỉ là được yêu thương chân thành. Nếu có thể, đàn ông hãy đủ kiên nhẫn và đợi chờ thêm đôi chút.

Nên ở bên kẻ yêu mình hay bất chấp vì người mình thương? - Hình 2

Ảnh minh hoạ

Tôi lại mong đàn bà hãy tập buông bỏ những gì đã cũ. Người đã ra đi, chính là đã không còn xứng đáng để ta day dứt mải miết. Quá khứ khiến ta hoài niệm, cũng vì nó không thể quay lại một lần nữa. Nhưng cũng hãy nhớ, hiện tại ta đang có đến một lúc cũng chẳng có lại được lần hai. Điều ta nhớ đến là kỷ niệm, chứ không phải là con người đã cũ. Người đứng trước mặt ta bây giờ, yêu thương của họ mới đáng để ta xem xét. Quá khứ, chỉ để nhìn lại, không phải để tìm về. Vì vậy, đàn bà ơi, suy cho cùng, hãy cho người yêu thương ta một cơ hội.

Và nếu được lựa chọn, là phận đàn bà, tôi sẽ chọn người thương mình. Cuộc đời đàn bà lắm chông gai lắm, bão tố cũng không ít. An yên nhất vẫn là có thể ở bên người đủ yêu thương và thứ tha cho mình. Trong cuộc đời này, bàn tay đàn bà yếu mềm lắm , không đủ sức cả đời níu đàn ông đâu. Hãy để đàn ông giữ lấy mình. Đàn bà muốn hạnh phúc, hãy chọn người yêu thương mình nhiều hơn. Để họ đủ kiên nhẫn lắng nghe hết thảy buồn vui cuộc đời đàn bà. Để họ không khi nào muốn buông tay mình ra. Đừng mơ mộng một điều gì đó xa vời ngoài tầm với đàn bà à. Và đàn bà cũng luôn xứng đáng được yêu thương, vì vậy đừng lo ngại, đừng e dè

Và có như thế mới an yên, mới thanh thản và hạnh phúc cả đời được, đàn bà ơi!

Theo Phụ nữ sức khoẻ

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tâm sự

 

Tags: , , , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu