Tình yêu  

Phải làm gì khi chồng tức giận?

Phải làm gì khi chồng tức giận?


»

10:32:14 17/07/2017
Chia sẻ
 

Con gái giận là con trai biết ngay, nhưng con gái có biết khi nào con trai giận không? Và khi bạn trai gian thì phải làm thế nào? Hãy cùng chia sẻ với Phunutoday nhé!

1. Đừng nghĩ con gái thì không cần xin lỗi!

Con trai muốn nhận được lời xin lỗi những cử chỉ quan tâm và dỗ dành của con gái. Con gái hãy nở một nụ cười thật tươi khi đứng trước mặt con trai, ôm con trai một cái, thì thầm vào tai con trai lời xin lỗi hay mua một món quà ngộ nghĩnh.

Phải làm gì khi chồng tức giận? - Hình 1

Rồi có thể là gấp những ngôi sao nhiều màu, gấp những con hạc giấy be bé tặng con trai… những cách xin lỗi rất “con gái”, nhưng lại dễ khiến con trai xiêu lòng cực kì luôn. Làm lành với con gái thì bao nhiêu “chiêu thức”, nhưng với con trai thì dễ dàng hơn nhiều, chỉ cần bạn xin lỗi chân thành là ok rồi. Con trai cũng có cảm xúc như con gái mà thôi, khi giận cũng muốn được nghe lời xin lỗi dịu dàng thay vì gương mặt “bơ”, phớt lờ chuyện giận nhau của con gái.

2. Học cách im lặng

“Hãy im lặng khi chàng đã im lặng” là một cách ngăn chặn sự căng thẳng của bạn trai khi hai người lỡ tranh cãi và quá lời. Khi đang tranh cãi, đột nhiên chàng im lặng và bỏ đi, rất có thể chàng đã thực sự giận và cảm thấy tự ái. Trong hoàn cảnh câu chuyện không quá phức tạp và lỗi sai không rõ ràng thuộc về ai… tốt nhất các nàng cũng nên dừng lại, im lặng và tìm cách vỗ về chàng.

Im lặng không phải là sự kìm nén mà nó thể hiện sự tôn trọng và có chừng mực của các nàng. Bạn trai vốn dĩ luôn muốn nhường nhịn nhưng không phải là không có giới hạn. Các nàng nên để mọi chuyện tạm thời lắng xuống và tìm cách bắt chuyện, giãi bày với chàng sau. Nếu tình hình quá “căng”, các cô nàng có thể sử dụng vài chiêu như làm nũng, phụng phịu với chàng… Nếu chàng nguôi ngoai và thực sự quan tâm bạn, chàng sẽ sớm quên rằng mình đang giận dỗi ngay thôi

3. Tạo ra một lời đề nghị trong hòa bình

Phải làm gì khi chồng tức giận? - Hình 2

Nếu bạn muốn lời nói của mình không chứng tỏ rằng bạn thực sự rất xin lỗi, một cách tuyệt vời là bạn có thể tìm một lí do nào đó để nó thành lời đề nghị để hai người giải quyết khúc mắc trong hòa bình và không nhắc gì tới chuyện đó nữa. Tuy nhiên bạn nên là người chủ động đưa ra lời đề nghị đó.

Hãy đề nghị được đưa anh ấy ra ngoài ăn tối hay mời anh ấy đi xem một bộ phim mà anh ấy thích, hoặc đơn giản chỉ là lấy cho anh ấy một chai bia – món đồ uống ưa thích của anh ấy… Tốt hơn là bạn nên tạo sự bất ngờ cho anh ấy vì chính điều này sẽ giúp anh ấy cảm thấy thật hưng phấn và thoải mái mà quên đi rằng bạn đang còn nợ anh ấy một lời xin lỗi.

4. Đừng quá vội vàng hay gây áp lực cho chàng

Khi chàng giận bạn không nên gọi điện quá nhiều cho chàng hoặc khủng bố tin nhắn liên tục và bắt chàng replay, việc này sẽ khiến chàng cảm thấy thêm phần khó chịu ở bạn đấy. Hãy tôn trọng chàng, nếu muốn nhắn tin thì nên dành những lời lẽ dịu dàng và thật ân cần để chàng biết bạn đang tự nhận thấy lỗi lầm của mình.

Con trai không ai giận dai bao giờ nhưng nếu chỉ vì muốn nhanh chóng làm hòa mà bạn gọi cho chàng liên tục sẽ khiến chàng phát hỏa ngay lập tức đấy!

5. Hãy cho chàng thời gian

Khi đã đưa ra lời xin lỗi mà chưa thấy chàng nguôi ngoai, đừng vội cảm thấy tự ái mà cáu loạn lên. Đàn ông hiếm khi để bụng, nhưng nỗi buồn, sự tức giận cũng phải chỉ là “gió thoáng qua”. Họ cũng cần thời gian để cân bằng lại bản thân, tìm sự thoải mái trong đầu óc và cần được vỗ về.

Khi biết chàng giận mà muốn làm lành, tốt nhất hãy lẳng lặng thể hiện sự quan tâm, yêu thương chàng. Họ sẽ cảm kích lắm nếu một cô gái vốn ưa chiều chuộng lại tỏ ra ân cần, chiều chuộng lại mình. Khi cơn giận qua đi, những hành động tốt đẹp của các nàng sẽ được chàng ghi nhớ mãi mãi và khiến họ yêu sâu đậm hơn.

6. Giận ngược lại

Bình thường con gái mà giận con trai, con trai chỉ có nước tá hỏa lên chữa cháy thôi. Nhưng con gái mà biết con trai giận thì có khi lại… giận ngược chàng cũng nên, thế rồi cả hai cùng im lặng cho đến khi… con trai xin lỗi trước.

Phải làm gì khi chồng tức giận? - Hình 3

Nếu như bạn đã làm hết cách trên mà vẫn không có tác dụng, đây cũng có thể coi là 1 cách cuối cùng đấy. Nhưng mà, nói nhỏ với con gái này, đừng thấy các chàng “dễ bắt nạt” mà làm quá lên nhé, vì chẳng phải lúc nào con trai cũng xuống nước thế đâu, có khi chàng rất nghiêm túc đấy! Con gái nên chủ động làm hòa thì tốt hơn. Nếu chàng không muốn nhắn tin, không muốn gọi điện thì con gái cũng đừng “khủng bố” cái điện thoại của chàng nhé, con trai sẽ cảm thấy stress khi phải đối diện với bạn đấy!

Theo Phunutoday

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tình yêu

 

Tags: , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu