Tình yêu
  

Đàn bà muốn hạnh phúc phải học cách phũ với đàn ông

Đàn bà muốn hạnh phúc phải học cách phũ với đàn ông


»

14:39:14 13/09/2017
Chia sẻ
 

Phàm những gì ta có càng nhiều, ta lại càng không biết trân trọng. Đàn ông cũng vậy thôi. Càng dễ dàng có, càng nhận được nhiều, đàn ông sẽ càng xem là hiển nhiên.

Phàm những gì ta có càng nhiều, ta lại càng không biết trân trọng. Hay những điều ta có quá dễ dàng, như dâng tới tận miệng thì cũng chả thèm quý. Đàn ông cũng vậy thôi. Càng dễ dàng có, càng nhận được nhiều, đàn ông sẽ càng xem là hiển nhiên. Mà cái gì là hiển nhiên rồi thì chả quý, mất rồi cũng không thấy tiếc. Đàn bà muốn hạnh phúc phải học cách phũ với đàn ông!

Luôn phải để đàn ông có cảm giác không đủ

Trong tình yêu hay hôn nhân đừng bao giờ xem đàn ông là tất cả. Khi bạn xem họ là tất cả, bạn sẽ nguyện ý cho họ mọi thứ. Cảm giác đủ đầy khi được nhận yêu thương dễ khiến đàn ông sa đọa. Cho vừa đủ, hy sinh vừa mức đàn ông mới biết trân trọng bạn. Cứ nghĩ đi, bạn cứ đầu tắp mặt tối hy sinh, chồng mấy phần hiểu hết? Hay dần dần chỉ xem tận tụy của bạn là hiển nhiên? Thật ra hy sinh bạn nếm, chồng vốn dĩ chẳng biết rõ, chỉ có bạn thấy. Vì vậy, cứ thử cho đàn ông cảm giác không đủ, họ sẽ tự khắc quay lại đòi hỏi bạn. Phải để chồng thấy hôn nhân là sự vun đắp của cả hai. Nếu không cho thì cũng chẳng có nhận. Vợ khôn chính là giữ chồng nắm mà như buông.

Đàn bà muốn hạnh phúc phải học cách phũ với đàn ông - Hình 1

Vợ khôn chính là giữ chồng nắm mà như buông – Ảnh minh họa: Internet

Với đàn bà, lòng tin quý giá lắm, đừng lãng phí

Lòng tin là thứ ta tự dựng xây, vì yêu thương và nhận định của chính mình. Lòng tin càng nhiều chính là tình cảm và sự cố chấp của bản thân càng lớn. Đến một khi đổ vỡ, người tổn thương nhất chính là ta. Lòng tin là do mình mà hình thành, nhưng sẽ vì người khác mà đổ vỡ. Do đó, đừng phung phí lòng tin cho kẻ không đáng. Một lần đã nát, chính là cả đời không thể gầy dựng lại. Đừng cố thử làm gì, thương tổn chỉ mình ta chịu. Phải hiểu, đời đàn bà ngắn lắm, chỉ nên tin người xứng đáng. Đừng bán rẻ lòng tin của mình, lấy lại về chỉ là sự không trân trọng.

Thương thế nào cũng phải chừa một đường lùi cho mình

Bất cứ người đàn bà nào, có thông minh ra sao, khi yêu cũng hóa ngu ngốc. Trong tình yêu, lý trí của đàn bà bằng 0. Nhưng đàn bà nên hiểu, có thương thế nào cũng phải chừa một đường lùi cho mình. Đừng thương cùng, yêu tận, đến khi người ta ra đi, bản thân không còn chống đỡ nổi. Phải nhớ, trên đời này điều gì cũng có thể xa ra, kẻ lạ người thương hoán đổi vai mấy hồi. Đến cuối cùng, chỉ có ta thương lấy ta. Chỉ có bản thân ta mới có thể tự bảo vệ chính mình.

Với đàn ông phản bội thì cứ phũ thôi, đừng tiếc!

Đàn bà nên hiểu, khi đàn ông ngoại tình chính là lúc đã không còn xem ta là duy nhất. Nếu họ sợ ta đau, đã không làm chuyện có lỗi. Sự bội bạc của đàn ông là minh chứng rõ ràng cho lòng dạ cạn kiệt của họ. Nếu ta dung túng cho sự tham lam của đàn ông, chính là tự hạ thấp chính mình. Đàn ông khi đó vốn không cảm kích, họ chỉ thấy ta quá nhu nhược và yếu đuối. Cũng đừng lấy nghĩa tình xưa cũ níu kéo đàn ông. Vì đàn ông một khi lỡ bước chính là đã không còn giữ bất cứ nghĩa tình nào nữa. Lúc đó, cứ phũ thôi, đừng tiếc. Đừng mềm lòng với sự hối hận của đàn ông, không đáng!

Đàn bà muốn hạnh phúc phải học cách phũ với đàn ông - Hình 2

Đừng mềm lòng với sự hối hận của đàn ông, không đáng! – Ảnh minh họa: Internet

Ưu tiên cho bản thân trước, đàn ông chỉ là thứ yếu

Đàn bà muốn hạnh phúc phải xem bản thân là ưu tiên, đàn ông chỉ là thứ yêu. Đàn ông, có thì vui, không có cũng không chết được. Bạn càng xem trọng chính mình thì đàn ông sẽ càng xem trọng bạn. Bạn càng xem đàn ông là ưu tiên, đàn ông sẽ chỉ coi bạn là những sự lựa chọn. Yêu thương bản thân mình trước đã, chăm chút cho mình hơn. Nếu bạn có thể khiến mình giá trị hơn mỗi ngày, bạn sẽ nhận lại được những tốt đẹp hơn, phải nhớ!

Đàn bà, hơn nhau chính là biết cách phũ với đàn ông như thế…

Theo Phụ nữ Sức Khỏe

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tình yêu

« »

 

Tags: , , , , , , , , , , ,

 

Tin mới


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


đồ 2-tek


Desktop version | Lên đầu