Tình yêu  

'Thần dược' giúp bạn quên đi nỗi đau chia tay

‘Thần dược’ giúp bạn quên đi nỗi đau chia tay


»

14:32:15 13/09/2017
Chia sẻ
 

Tình yêu đến rồi tình yêu đi, đó là quy luật của những cặp đôi không hợp nhau. Để vơi đi nỗi đau sau khi chia tay, bạn hãy cùng thôi tham khảo những cách đơn giản sau nhé.

‘Thần dược’ giúp bạn quên đi nỗi đau chia tay - Hình 1

1. Gạt bỏ mọi thứ liên quan

Bạn có liên hệ với người ấy trên Facebook hoặc Yahoo…? Hãy xóa sạch chúng đi. Nếu không, bạn vẫn sẽ hằng ngày lần tìm vào đó để kiểm tra liên tục xem những gì anh ấy đang làm, cuộc sống của anh ấy thế nào… Điều này chỉ có thể làm cho tâm trạng của bạn thêm tồi tệ hơn khi bạn chắc chắn nhìn thấy hình ảnh của họ với người khác, hoặc thấy rằng họ đang vui vẻ với một mối quan hệ mới.

2. Đừng nghĩ là mình mất họ, mà hãy nghĩ là họ đã đánh mất mình

Khi người ấy đã quyết định không muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ tình cảm với bạn nữa. Chắc hẳn, bạn sẽ cảm thấy rất buồn và nhận ra tình cảm của mình đã bị từ chối. Thay vì níu kéo, bạn hãy thiết lập suy nghĩ “người ấy đã đánh mất mình”. Điều ấy có nghĩa nỗi mất mát là của họ chứ không phải của bạn và rời xa bạn là một sai lầm lớn. Lúc này, bạn sẽ giữ được giá trị của mình, duy trì sự lạc quan và tự tin vượt qua sự chia tay một cách nhanh nhất có thể.

3. Khóc

Cứ khóc thoải mái nếu như bạn muốn trong vòng 48 giờ đầu tiên. Khóc khi bạn đau đớn sẽ giúp giải tỏa cảm xúc, giảm stress và giúp bạn bình phục trở lại một cách nhanh chóng hơn. Sau khoảng 2 ngày, hãy cho phép bạn có một chút thời gian mỗi ngày để nhìn nhận lại cảm xúc và nỗi buồn. Đừng quá chìm đắm vào nỗi buồn. Nếu tâm trạng đã khá hơn, hãy bắt tay làm một số việc để giải tỏa cảm xúc và giúp bạn hàn gắn được vết thương lòng.

4. Dành thời gian cho bạn bè

‘Thần dược’ giúp bạn quên đi nỗi đau chia tay - Hình 2

Bạn có thể cần những lúc một mình để gặm nhấm nỗi buồn sau khi chia tay, nhưng đừng nên có quá nhiều thời gian cô đơn. Bạn bè rất muốn giúp đỡ bạn và hãy để cho họ giúp bạn. Hãy lên thời khóa biểu đi gặp gỡ bạn bè, dù là để chơi tennis hay chỉ là cùng nhau uống cà phê. Những điều này nhắc nhở rằng bạn vẫn còn được rất nhiều người tuyệt vời yêu quý và bạn vẫn có được một cuộc sống trọn vẹn và đáng sống dù thiếu vắng người ấy.

5. Thưởng thức những món ăn yêu thích

Không có thời điểm nào tốt hơn để bạn thưởng thức những món ăn yêu thích của mình so với thời điểm bạn đang hồi phục sau nỗi đau thất tình. Hãy chọn một vài loại thực phẩm mà chúng luôn mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu. Hãy thoải mái đi, đừng quá lo sợ về cân nặng.

6. Xây dựng một thế giới mới

Điều này đặc biệt quan trọng nếu trong thế giới của bạn vẫn còn sự hiện diện của người ấy, có nghĩa là nếu bạn có những người bạn chung và người bạn ấy có thể nói về anh ta với bạn. Bạn hãy xây dựng một thế giới an toàn cho riêng bạn – nơi có những người bạn mới không nhận ra người ấy trong đám đông và không biết đến tên của người ấy – nơi mà bạn không có bất kỳ sự xuất hiện nào của người ấy. Đây cũng là cơ hội để bạn thử nghiệm những điều mới lạ như tham gia một câu lạc bộ mới, học một môn gì đó mới… bất cứ điều gì làm cho tâm hồn bạn thanh thản và bắt đầu một cuộc sống mới không có người ấy.

Trác Quân (tổng hợp)

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tình yêu

 

Tags: , , , , , , , , , ,

 

Xem nhiều


Tiêu điểm


Tin mới
Tin nổi bật


Bạn quan tâm?


Tin clip


Desktop version | Lên đầu