Tình yêu
  

Vợ hối hận không kịp khi thốt ra câu nói này với chồng

Vợ hối hận không kịp khi thốt ra câu nói này với chồng


»

08:23:24 10/09/2017
Chia sẻ
 

Dưới đây là những câu nói phổ biến mà phụ nữ hay dại dột thốt ra trong lúc tranh luận để rồi gây tổn thương cho người bạn đời:

“Anh thật sự rất giống bố của mình”

Không phải ai cũng thích bị đem ra so sánh với bố mẹ, đặc biệt khi đó không phải là một lời khen.

Chuyên gia hôn nhân và các vấn đề gia đình Carin Goldstein cho rằng việc bắt đầu cuộc đối thoại với cụm từ này có thể khiến chồng bạn nghĩ rằng bạn đang xúc phạm anh ấy.

Theo chuyên gia, người vợ có thể dùng cách diễn đạt khác nếu thực sự muốn chồng lắng nghe bạn nói. Điều quan trọng là hãy nói thẳng thắn về những gì bạn mong muốn chứ không nên đổ lỗi.

“Sao người ta kiếm được, anh không kiếm được?”

Vợ hối hận không kịp khi thốt ra câu nói này với chồng - Hình 1

Vợ hối hận không kịp khi thốt ra câu nói này với chồng. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Khi người vợ so sánh người bạn đời của mình với người khác là một sai lầm cực lớn. Điều đó gây tổn hại tới hạnh phúc của hai vợ chồng mà rất nhiều bà vợ hay mắc phải.

Khi nói, các bà vợ nghĩ rằng anh ấy sẽ cảm thấy xấu hổ và phải cố gắng hơn. Nhưng thực tế nó không phải là cách để thúc đẩy mà chỉ là hành động làm anh ấy khó chịu.

Thực chất, người chồng luôn muốn kiếm được nhiều tiền đưa về cho vợ con, muốn mình là chỗ dựa cho gia đình. Tuy nhiên, nếu điều đó chưa thực hiện được thì bản thân người vợ nên thông cảm cho chồng chứ đừng coi thường chàng như vậy.

“Ly hôn đi”

Sự thật mà nói, phụ nữ là chúa hay mang hôn nhân ra để dọa dẫm. Nhiều người vợ không nghĩ chuyện ly hôn nhưng họ nói thế để chồng sợ và thay đổi.

Nhưng đây lại là một cách làm phản tác dụng. Bạn chỉ đang chứng minh cho chồng thấy hôn nhân là cái mang ra để đùa và bất cứ lúc nào không vừa ý bạn cũng có thể dọa dẫm ly hôn.

“Đến việc này anh cũng để em phải dạy nữa à?”

Nếu người vợ chỉ đạo chồng bằng câu nói coi thường đó sẽ là một hành động cực kì đả kích vào lòng tự trọng của đàn ông. Chồng đâu phải là siêu nhân mà có thể làm hết được nhiều việc.

Khi anh ấy yêu cầu hỗ trợ hoặc tỏ ra lóng ngóng, thậm chí là không biết xử trí ra sao, là một người vợ tốt, hãy bước tới và nói: “Để em phụ một tay”…”.

Tuyệt đối đừng bao giờ tỏ ra thất vọng rồi buông câu:“Đến cái việc dễ như thế này em cũng phải dạy anh nữa à?”

“Tại sao anh không được như chồng chị/bạn… cơ chứ?”

Người vợ mà hay so sánh chồng mình với chồng bạn, chồng chị gái là một hành động tồi tệ nhất.

Bạn có nhớ không, khi bạn kết hôn với chồng là vì bạn yêu anh ấy chứ không phải người đàn ông khác. Vậy tại sao khi về chung sống bạn lại cứ bắt chồng mình phải giống một người khác.

Lời nói này của bạn khiến chồng bạn muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này ngay lập tức để bạn có thể đi tìm người đàn ông khác hợp với mình hơn.

Theo Phunutoday

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tình yêu

« »

 

Tags: , , , , , , ,

 

Tin mới


Tiêu điểmBạn nghĩ gì?


Chuyện của sao


Người đẹp


Sành điệu


Truyền hình thực tế


kinh tếDesktop version | Lên đầu