Tình yêu  TIN MỚI
PHỤ NỮ như nào là đẹp! Hãy nhớ kỹ 4 tiêu chí này trước khi chọn bạn đời

PHỤ NỮ như nào là đẹp! Hãy nhớ kỹ 4 tiêu chí này trước khi chọn bạn đời


»

09:47:52 05/10/2017
 
Chia sẻ

Chuẩn mực về cái đẹp của một người phụ nữ ở mỗi nền văn hóa lại có những thay đổi khác nhau. Thế nhưng, vẫn có những tiêu chuẩn chung luôn đúng ở bất kể thời đại nào.

Cho tới nay, không có một định nghĩa nào chính xác cho cái đẹp. Quan niệm về cái đẹp cũng luôn biến chuyển theo thời gian. Nhưng có lẽ đẹp chính là sự cuốn hút, quyến rũ và thiện cảm mà người phụ nữ tạo ra cho người đối diện. Người phụ nữ đẹp cũng là người biết làm đẹp.

Dưới đây là những tiêu chuẩn cơ bản nhất để định nghĩa một người phụ nữ đẹp thực sự. 

PHỤ NỮ như nào là đẹp! Hãy nhớ kỹ 4 tiêu chí này trước khi chọn bạn đời - Hình 1

 PHỤ NỮ khi nào là đẹp! Hãy nhớ kỹ 4 tiêu chí này trước khi chọn bạn đời. Ảnh minh họa.

Nhẫn nại

Người phụ nữ nếu làm tốt trách nhiệm là con, là vợ, là dâu, là mẹ, họ cần phải học được cách nhẫn nại nếu không muốn mọi chuyện rối tinh. Cuộc đời người phụ nữ chính là có vai trò trung hòa các mối quan hệ ấy.

Sự nhẫn nại là đức tính mà người Á Đông rất coi trọng, vì nó nói lên rằng một người là có hàm dưỡng hay không. Người phụ nữ mà không biết nhẫn nại, kiên trì thì chắc chắn sẽ không thể quản trị gia đình, dạy dỗ con cái, điều hòa các mối quan hệ.

Sở hữu trí tuệ

Một người phụ nữ đẹp luôn không thể thiếu một nét phẩm chất quan trọng nhất, đó chính là trí tuệ! Trí tuệ chính là sự hiểu biết và cách nhìn nhận nhân sinh quan của cô ấy về cuộc sống, tình yêu và các phạm trù xã hội.

Tài năng, cá tính, tài tổ chức lãnh đạo, năng khiếu xã giao, nét thanh lịch lòng vị tha và một trái tim biết yêu thương là những yếu tố quyết định sự thành công, hạnh phúc của người phụ nữ trong đời sống này.

Không còn gì tuyệt vời hơn một người phụ nữ có thể trò chuyện với đàn ông đủ mọi vấn đề trong cuộc sống từ chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, hay chỉ đơn thuần là uống rượu nào sẽ say nhất!

Có giáo dưỡng

Hãy nhớ rằng, phụ nữ có thể không xinh nhưng cần có giáo dưỡng. Vì thế cổ nhân mới đúc rút thành cái lý: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, ý nói giá trị cốt lõi bên trong mới thực sự đáng trân quý hơn cả.

Phải chăng, sự giáo dưỡng là giá trị nội tại, chính là “hữu xạ tự nhiên hương“ tự khiến người ta phải thấy hấp dẫn. Cuộc sống gia đình đều luôn cần những những người phụ nữ có giáo dưỡng như vậy.

Bao dung

Với cuộc sống này, chẳng tránh khỏi những va chạm, những tổn tổn thương. Chính vì vậy, sự bao dung, sự thông cảm, thấu hiểu chính là dòng suối mát xối chảy vào tâm hồn người, nó xua tan mọi nóng giận, oán hận. Người phụ nữ chính là biểu tượng của bao dung, thấu hiểu.

Theo Phunutoday

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tình yêu

 

Tags: , , , ,

 


Tin mới











Desktop version | Lên đầu