Tình yêu   TIN MỚI
Mách bạn mẹo nhỏ để hạnh phúc hôn nhân của gia đình bạn không bị chi phối bởi tiền bạc?

Mách bạn mẹo nhỏ để hạnh phúc hôn nhân của gia đình bạn không bị chi phối bởi tiền bạc?


»

17:35:10 12/11/2017
Chia sẻ
 

Với cuộc sống sau hôn nhân, thiếu thốn về tiền bạc rất dễ xảy ra, khi cuộc sống trở nên bế tắc, gia đình dễ bị đảo lộn, con người thường thay đổi cảm xúc thất thường. Đó là một trong những nguyên nhân khiến hạnh phúc tan rã.

Cởi mở và trung thực với đối phương ngay từ đầu

Mách bạn mẹo nhỏ để hạnh phúc hôn nhân của gia đình bạn không bị chi phối bởi tiền bạc? - Hình 1

Hãy công khai với bạn đời các khoản tiền ngay từ khi sắp kết hôn. Đó có thể là số tiền bạn được bố mẹ hồi môn, hay tiền bạn tiết kiệm được, hoặc có thể là những khoản vay nợ để bạn mua nhà… hãy chia sẻ với chồng/vợ sắp cưới để nhận được sự thông cảm và đồng thuận từ thưở ban đầu. Chính những hành động đó sẽ giúp hai bạn có niềm tin về tiền bạc ở nhau. Cặp đôi có thể cùng thảo luận và đưa ra những kế hoạch chi tiêu trong tương lai. Đây chính là bước nền tảng cơ bản trong việc duy trì hạnh phúc của cả hai.

 Có quỹ chi tiêu chung

Mách bạn mẹo nhỏ để hạnh phúc hôn nhân của gia đình bạn không bị chi phối bởi tiền bạc? - Hình 2

Với cuộc sống sau hôn nhân, thiếu thốn về tiền bạc rất dễ xảy ra, khi cuộc sống trở nên bế tắc, gia đình dễ bị đảo lộn, con người thường thay đổi cảm xúc thất thường. Đó là một trong những nguyên nhân khiến hạnh phúc tan rã.

Ngay từ đầu, bạn nên lập ngân quỹ chi tiêu chung, có thể là gửi tiền tiết kiệm, bỏ ống heo… để dành dụm, tiết kiệm ngân sách cho gia đình. Nếu có túng thiếu hay bế tắc, hãy xem đó như là một cách giải quyết hữu hiệu nhất để vượt qua những khó khăn. Đừng nên để vấn đề tiền bạc trong hôn nhân gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn.

Một người không bao giờ kiểm soát mọi thứ

Là người một nhà, việc phân chia trách nhiệm là hoàn toàn tự nhiên, tức người này làm việc này, người kia làm việc kia hoặc luân phiên nhau. Trong rất nhiều vấn đề khác, công thức này rất hiệu quả. Nhưng những quyết định lớn về tài chính cần phải được cả hai cùng nhau đưa ra. Nếu quyền kiểm soát quá lớn thuộc về một trong hai người, điều đó sẽ hủy hoại cuộc sống hôn nhân

Có kế hoạch, quy định tài chính cụ thể

Hãy lên những kế hoạch và những quy định về cách quản lý tiền riêng phù hợp với đời sống, cá tính cũng như hoàn cảnh công việc của cả hai vợ chồng. Ví dụ như:

- Tiền chi tiêu chính trong nhà sẽ do ai nắm giữ và chi tiêu.

- Các mục tiêu tài chính hai bạn cần phấn đấu và hướng tới là trong bao lâu.

- Trước khi quyết định những vấn đề lớn liên quan tới tiền nong phải có sự đồng ý của cả hai.

- Số tiền dùng trong việc đối nội, đối ngoại.

- Trao đổi về những mục tiêu cũng như lập kế hoạch dài hạn về tiền bạc cùng nhau…

Hiểu nhu cầu của nhau

Mách bạn mẹo nhỏ để hạnh phúc hôn nhân của gia đình bạn không bị chi phối bởi tiền bạc? - Hình 3

Vợ chồng nên lưu tâm tới nhu cầu hàng ngày và chính đáng của đối phương như: tiền xăng xe, điện thoại, giao lưu bạn bè, tiền mua quần áo… Chính vì vậy ngoài việc góp một phần lớn và ngân quỹ chung, mỗi người nên có một ít tiền riêng đủ để phục vụ nhu cầu cá nhân của mình. Việc này giúp hai bạn cảm thấy thoải mái, chủ động trong việc tiêu tiền hàng ngày.

Không bao giờ che giấu sai lầm của mình

Nếu bạn quên thanh toán hóa đơn tiền điện hay tiêu xài quá tay cho một món hàng ngớ ngẩn, nhiều khả năng bạn sẽ tìm cách che giấu và ngăn không cho vợ/chồng mình phát hiện ra. Nhưng đừng làm vậy. Những cặp vợ chồng hạnh phúc thường thú nhận với nhau mọi lỗi lầm về tiền bạc – dù đó là một sai lầm nhỏ nhặt.

Che giấu lỗi lầm có thể dẫn đến sự ngờ vực, và đó là một trong những nguyên nhân gốc rễ làm nảy sinh nhiều vấn đề khác nữa.

Hãy luôn thành thực về những lỗi lầm của mình vì vợ/chồng của bạn sẽ không thể giúp gì được nếu họ không biết về các lỗi lầm ấy.

Luôn sẵn sàng thỏa hiệp

Mách bạn mẹo nhỏ để hạnh phúc hôn nhân của gia đình bạn không bị chi phối bởi tiền bạc? - Hình 4

Bạn và bạn đời phải luôn thoải hiệp với nhau về vấn đề tài chính, đặc biệt là nếu bạn có những ý tưởng khác nhau về chi tiêu và tiết kiệm. Khả năng thỏa hiệp về tiền bạc là tín hiệu tốt cho một mối quan hệ lâu dài hạnh phúc và sẽ ngăn chặn ngoại tình vì tài chính sau này.

LA (T/h)

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tình yêu

 

Tags: , , , , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu