Tình yêu
  MỚI NHẤT
Điều không nên làm trong cuộc sống để hôn nhân hạnh phúc ai cũng phải biết

Điều không nên làm trong cuộc sống để hôn nhân hạnh phúc ai cũng phải biết


»

17:06:55 14/01/2018
Chia sẻ
 

Nếu hôn nhân không hạnh phúc, đánh đổi khi yêu thương không còn, cũng đừng nên kéo dài sự đau khổ của bạn. Nếu bạn thấy mình trong tình huống này, bạn nên biết những bài học dưới đây rồi quyết định thay đổi cuộc hôn nhân của mình hay chấm dứt.

Điều không nên làm trong cuộc sống để hôn nhân hạnh phúc ai cũng phải biết - Hình 1

1. Đừng dùng thời gian để đánh giá hôn nhân

Thời gian bạn dành cho cuộc hôn nhân không phải là một khoản thanh toán có hoàn lại, do đó, không nên đối xử với cuộc hôn nhân của bạn như một khoản nợ phải đòi. Nhiều người thường nghĩ rằng, họ đã ở bên nhau một thời gian rất dài, nghĩa là họ hạnh phúc, nghĩa là họ sẽ lại phải tiếp tục ở bên nhau.

Hôn nhân chỉ thực sự có ý nghĩa khi cả hai tận hưởng được niềm vui của việc xây dựng gia đình, và giúp cả hai vợ chồng đều cảm thấy hài lòng, thoải mái với cuộc sống, không liên quan gì đến thời gian ngắn hay dài. Vì vậy, đừng lấy thời gian làm thước đo hạnh phúc cho hôn nhân.

2. Đừng vì hôn nhân mà đánh mất chính mình

Nhiều người cho rằng, sau khi kết hôn thì tình yêu, sở thích, đam mê không còn quan trọng. Người ta thường hay nói đến trách nhiệm: trách nhiệm với bạn đời, trách nhiệm với gia đình, trách nhiệm với con cái,… Nhưng ít thấy ai nói, phải có trách nhiệm với bản thân.

3. Đừng nghĩ rằng mọi người nợ bạn

Bài học này không có nghĩa rằng phủ định hết những đóng góp của bạn cho gia đình. Hôn nhân là tự nguyện, nên mọi việc bạn hay bạn đời của bạn cống hiến cho gia đình cũng đều là tự nguyện. Vì thế, chẳng ai nợ ai điều gì. Hãy cống hiến vô tư, không đòi hỏi báo đáp, thì mọi người sẽ tôn trọng và ghi nhận những hy sinh của bạn.

Còn nếu bạn đóng góp cho gia đình mình nhưng cứ cho rằng mọi người mắc nợ bạn, mọi người phải có trách nhiệm đền đáp bạn thì những hy sinh của bạn sẽ bị giảm giá trị rất nhiều, và không chỉ bạn mà các thành viên khác trong gia đình cũng cảm thấy mệt mỏi vì điều đó.

4. Đừng lấp liếm những trục trặc nhỏ vì muốn duy trì hòa bình

Đây là một bài học quan trọng cho rất nhiều cặp vợ chồng. Nhiều người vì muốn duy trì hòa khí trong gia đình, nên lựa chọn cách bỏ qua, lờ đi những trục trặc nhỏ trong cuộc sống hằng ngày. Bởi vì bạn lờ nó đi, không có nghĩa là nó không còn tồn tại.

5. Đừng lo sợ bạn sẽ không còn cơ hội hạnh phúc

Có không ít người lựa chọn âm thầm chịu đựng một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, hơn là phải đối diện với sự cô đơn. Những người lựa chọn cách làm này, không chỉ vì trách nhiệm, mà còn vì họ không tin tưởng vào bản thân, không tin rằng bản thân có thể tìm kiếm được hạnh phúc mới.

Sự thật là, nếu bạn ly hôn, bạn có thể trải qua những giai đoạn tức giận, cay đắng, hay tổn thương về sự kết thúc của cuộc hôn nhân mà bạn đã dành nhiều tâm huyết, nhưng nó sẽ giống như việc một con tằm chịu đựng đau đớn để lột xác.

6. Đừng đổ lỗi cho nhau

Nhà dơ dáy, bừa bộn, các con cư xử sai trái, các vấn đề tồi tệ về tiền bạc… là nguyên nhân khiến hai vợ chồng dễ bực bội và đổ lỗi cho người kia là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên, đây không phải cách hay để xử lý vấn đề cũng như nhanh chóng làm rạn nứt mối quan hệ. Cùng nhận nghĩa vụ xây dựng gia đình, thì cần phải bàn bạc rồi cùng làm, và cùng chịu trách nhiệm, có như thế mới hạnh phúc dài lâu được.

7. Đừng ghim trong lòng những bất mãn

Tích tụ càng nhiều càng dễ bùng nổ, và dẫn đến những hậu quả khôn lường. Chính vì thế, nếu có gì bực bội, không hài lòng, hãy nói ra ngay, nói ra hết để dàn xếp. Cho đến khi không còn chút gợn nào trong lòng, bạn mới đi tiếp đường dài được.

8. Đừng chê bai người bạn đời của mình với người khác

Than phiền những sai lầm của người bạn đời với những người khác, hàng xóm, bà con, bạn bè… không hề tốt cho cuộc hôn nhân. Bạn không chắc họ sẽ cho bạn sự thông cảm hay lời khuyên nào đáng giá không, nhưng một điều chắc chắn là những thông tin bạn cung cấp sẽ được đem ra bàn tán công khai. Liệu chồng/vợ của bạn có thích điều đó?

Theo Phunutoday

Tin liên quan

 
Chia sẻ
 

Chuyên mục: Tình yêu

 

Tags: , , , , , , , ,

 


Tin mớiDesktop version | Lên đầu